chi-phi-du-hoc-new-zealand-2017-2018

Chi phí du học New Zealand 2017 – 2018

Có rất nhiều yếu tố được quan tâm đối với những ai có mong muốn du học New Zealand. Đó là việc chọn ngành, chọn trường/thành phố để sinh sống và học tập. Đặc biệt, chi phí là vấn đề không ai có thể bỏ qua khi có ý định du học tại đất nước New Zealand.

Du học New Zealand đắt đỏ hay phải chăng? Tất cả các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình.

Học phí khi du học tại New Zealand

Học phí chiếm 50-70% tổng chi phí du học New Zealand 2018. Mức học phí cho sinh viên quốc tế rất đa dạng, tùy vào: danh tiếng của trường, loại hình đào tạo, cấp bậc học…. Cụ thể:

 • Tiểu học (Primary): khoảng 11.000 NZD.
 • Trung học cơ sở (Intermediate): khoảng 13.000 NZD.
 • Trung học phổ thông: 14.000 – 25.000 NZD.
 • Cao đẳng/Học viện công lập: 15.000 – 20.000 NZD.
 • Đại học: 18.000 – 30.000 NZD.
 • Sau Đại học (Post Graduate): 17.000 – 32.000 NZD.
 • Thạc sỹ: 20.000 – 32.000 NZD.
 • Tiến sĩ: 6.500 – 9.000 NZD.

Học phí này chưa bao gồm học bổng cho học sinh, sinh viên.

Học phí Tiến sĩ được tài trợ, sinh viên quốc tế được ưu đãi như nội địa.

Đối với chương trình Cao đẳng trở lên, nếu học sinh Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu về IELTS thì phải học thêm Tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính. Học phí Tiếng Anh là $300/tuần.

 • Thiếu 0.5 điểm IELTS => học 12 tuần.
 • Thiếu 1.0 điểm IELTS => học 24 tuần.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại New Zealand

Phí sinh hoạt chiếm 30% – 50% tổng chi phí du học tại New Zealand. Tùy vào khả năng tài chính, bạn cân đối chi tiêu sao cho hợp lý. Bạn lưu ý, để chứng minh tài chính lấy visa, bạn cần phải có 15.000 NZD/năm nếu học ngắn hạn. Ở New Zealand, mọi thứ đều thanh toán bằng thẻ ngân hàng, cần phải mở 1 tài khoản để chi tiêu.

Ăn uống:

Nếu mua đồ ở New World, Countdown (Siêu thị của người bản xứ) thì mất khoảng 100 NZD/tuần. Tuy nhiên, các bạn nên tham khảo ý kiến người dân địa phương để mua tại chợ sẽ giảm bớt chi phí. Tại các chợ thì bạn tiêu khoảng 70 NZD/tuần cho việc ăn uống.

Nhiều bạn du học sinh, sinh viên Việt Nam còn tiết kiệm hơn bằng cách đặt hàng online trên hội người Việt Nam tại New Zealand thì chỉ mất từ 10 – 15 NZD/tuần.

Chỗ ở:

 • Homestay: 260 – 300 NZD/tuần (bao gồm cả chi phí ăn uống, điện, nước, Internet).
 • Ký túc xá: Tương tự như Homestay. Tuy nhiên, giá tiền trên đầu người phòng phụ thuộc vào số người trong phòng. Ở phòng đơn thì đắt nhất.
 • Chia sẻ chỗ ở: Một người thuê nguyên căn hộ/nhà, sau đó cho thuê lại theo phòng; Có người thuê luôn phòng khách làm nơi ở; Càng đông càng tiết kiệm. Thuê cách này, các loại hóa đơn điện, nước, internet sẽ chia theo đầu người. Các bạn Việt Nam thường trả khoảng 150 – 200 NZD/tuần, tiền đặt cọc 2-4 tuần.
 • Đối với bạn có gia đình (4 người) chi phí thuê nguyên căn hộ/nhà khoảng 450 – 650 NZD/tuần.

Phương tiện giao thông: 

Phần lớn học sinh, sinh viên quốc tế đều chọn xe buýt là phương tiện đi lại thuận tiện nhất khi đi du học. Hầu hết các du học sinh đều làm thẻ xe buýt Athop. Giá đi xe tùy thuộc vào khoảng cách và mật độ thường xuyên di chuyển của bạn. Xe buýt: Nếu đi học 3 ngày/tuần thì các bạn tốn khoảng 18 NZD/tuần.

Ngoài ra, các bạn có thể sắm cho mình chiếc xe đạp để di chuyển chủ động hơn.

Hỗ trợ tư vấn du học New Zealand

Để có thêm thông tin tư vấn về chi phí tại New Zealand, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học New Zealand, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học New Zealand trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại New Zealand sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học New Zealand.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng