visa-du-hoc-New-Zealand

Những điều cần biết về visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand là một trong những vấn đề bạn cần đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu, bởi đây là bước quan trọng để chính thức cất cánh du học. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về visa du học New Zealand.

Du học New Zealand cần visa nào?

Nếu khoá học của bạn ít hơn 3 tháng thì bạn sẽ ở New Zealand dưới dạng visitor’s visa và sẽ không cần đăng ký student visa để được đi học.

Giới hạn tuổi

Có một điểm khác biệt ở visa du học New Zealand đó là bạn sẽ không bị giới hạn tuổi tác nếu có mục đích học tập. Tuy nhiên những hồ sơ của những người tuổi cao sẽ được xem xét kỹ hơn về bậc học để tránh tình trạng mượn cớ đi học để đi làm ở New Zealand.

Có thể đi làm khi có student visa?

Khi bạn vào được New Zealand, bạn có thể apply Variation of Conditions – nó sẽ cho phép bạn làm việc 20 giờ 1 tuần trong khi học.

Chi phí xin visa du học New Zealand

Nếu tự làm hồ sơ, bạn sẽ đóng lệ phí xin visa 85 USD tức 1,700,000 VND tại trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand tại Việt Nam. Ngoài phí xin thị thực và phí theo qui định của sở di trú, họ sẽ thu thêm phí dịch vụ 472,000 VND cho mỗi bộ hồ sơ.

Quy trình xin visa du học New Zealand

Bạn cần đem hồ sơ đến trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand tại Việt Nam, bao gồm:

 • Passport còn hiệu lực
 • Điền Application form
 • Đóng application fee
 • 2 ảnh (passport-sized)
 • Thư mời nhập học của trường được công nhận tại New Zealand
 • Biên lai thanh toán 1 năm tiền học phí
 • Bằng chứng cho thấy đủ khả năng sinh sống học tập tại New Zealand thông qua bank statement
 • Chứng minh tài chính
 • Nộp giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp bởi một đơn vị được công nhận tại việt Nam.

Du học sinh quốc tế theo học tại New Zealand hơn 24 tháng sẽ cần cung cấp giấy tờ lý lịch tư pháp của bạn tại Việt Nam và tất cả các nước trong 5 năm gần nhất (nếu bạn sống ở nước khác).

Mang người thân theo

Chồng/vợ đi cùng du học sinh sẽ phải xin 1 visa riêng nếu muốn học tập hoặc làm việc tại New Zealand. Chồng/vợ sẽ có thể được xin visa làm việc nếu du học sinh đang theo học 1 trong 2 loại khoá học sau:

 • Theo học 1 khoá học thuộc các ngành nghề nằm trong Immediate Skill Shortage List (Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp) hoặc Long Term Skill Shortage List (Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài) ở New Zealand.
 • Theo học các khoá học sau đại học

Nếu bạn không thuộc 1 trong 2 loại trên, chồng/vợ của bạn sẽ phải làm 1 hồ sơ riêng thuộc 1 trong 3 chương trình Working Holiday Scheme, the Essential Skills Visa hoặc the Skilled Migrant.

Riêng đối với con của du học sinh, nếu muốn mang con đi cùng bạn sẽ cần xin riêng visa du học cho con. Và bạn cũng sẻ phải đóng học phí cho con trong lúc xin visa (NZ$9,000 đến NZ$15,000 1 năm – tuỳ lứa tuổi – tuỳ trường học).

Thời gian xin visa

Thời gian xin visa là 4 – 6 tuần theo thông báo của website chính phủ. Tuy nhiên quá trình xét duyệt hồ sơ có thể hơn do đặc điểm của từng người đi học là khác nhau.

Khi bạn có visa, bạn có thể dùng nó ngay lập tức.

Gia hạn visa

Thời gian có hiệu lực của visa dựa vào độ dài khoá học của bạn nếu ít hơn 12 tháng và 12 tháng với các khoá học dài hơn.

 

Các bài đã đăng