Directly above photograph of an application for a visa.
** Note: Shallow depth of field

Du học Mỹ: Những điều cần biết về visa F1

Visa F1 là loại visa du học Mỹ dành cho học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn, và là visa được cấp phổ biến nhất cho du học sinh tại Mỹ.

Những thủ tục cần thiết để làm visa F1

  • Bạn phải theo học một cơ sở giáo dục hoặc chương trình dạy tiếng
  • Bạn phải đăng kí chương trình học toàn phần
  • Trường học phải được thông qua bởi USICE (Cục hải quan và nhập cư Hoa Kỳ) về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài.
  • Bạn phải cung cấp đầy đủ chứng minh tài chính để hoàn tất khóa học
  • Bạn phải chứng minh rằng bạn không có ý định từ bỏ nơi cư trú

Những thuận lợi khi bạn có visa F1

Di du lịch ngoài nước Mỹ: Với visa F1, bạn có thể quay trở lại Mỹ sau khi đi ra nước ngoài du lịch không quá 5 tháng. Nếu visa của bạn đã hết hạn, bạn cần phải làm lại visa F1 mới ngay lập tức. Trường học của bạn cần phải I-20 trước khi bạn rời nước Mỹ.

Chuyển sang trường Đại học khác của Mỹ: Bạn phải thông báo rõ với trường học hiện tại và làm việc với trường học được chỉ định chính thức (DSO) tới hồ sơ trên hệ thống thông tin sinh viên và khách mời (SEVIS). Bạn còn cần có visa I-20 mới và gửi visa I-20 hoàn tất tới DSO mới trong vòng 15 ngày chuyển tiếp.

Bạn có thể làm việc tại Mỹ: Visa F1 cho phép du học sinh học tập tại Mỹ nhưng sinh viên lại bị hạn chế việc làm. Các sinh viên có visa F1 thường được phép làm việc trong khuôn viên của trường với thời lượng học trung bình 20 tiếng/ 1 tuần. Ngoài ra còn có 2 chương trình đào tạo mà các sinh viên có visa F1 có thể làm thêm. Nói chung, các sinh viên F1 nên tìm lời khuyên từ cố vấn học tập trước khi tìm việc làm tại Mỹ.

Bạn có 60 ngày để rời khỏi Mỹ sau khi hoàn thành khóa học: Khi bạn đặt chân tới Mỹ, cán bộ nhập cảnh ở cảng sẽ cấp cho bạn thẻ I-94 cho biết tình trạng chưa nhập cư của bạn (F1) và quyền lưu trú hợp pháp. Tiêu biểu là thời hạn lưu trú trên thẻ I-94 của sinh viên có nghĩa là bạn sẽ ở Mỹ khi bạn đăng kí theo học để hoàn thành chương trình học. Sauk hi chương trình học kết thúc, bạn có 60 ngày để rời khỏi Mỹ.

Quy trình xét thị thưc du học

  • Đóng lệ phí xin xét thị thực
  • Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực online DS-160
  • Nếu là nam và trong độ tuổi 14-45, phải hoàn thành mẫu đơn DS-157
  • Hộ chiếu đi lại tại Hoa Kì và có hiệu lực ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ
  • Ảnh hộ chiếu (5×5) mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền trắng, rõ 2 tai

Du học VIP hân hạnh là người đồng hành, cố vấn cho bạn các thông tin khác nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc cá nhân để tìm được lời giải đáp về Visa F1 du học Mỹ.

Để có thêm thông tin về du học Mỹ, mời quý vị xem tại: http://mangduhocmy.com/

 

Các bài đã đăng