cac-buoc-xin-visa

Các bước cơ bản và thông tin cần thiết để xin visa du học Mỹ

Một trong những bước cuối cùng để đi du dọc Mỹ đó là xin visa. Tuy nhiên,đây cũng là giai đọan nhiều người lo lắng nhất. Nếu bạn tìm hiểu kĩ và chuẩn bị tốt thì mọi chuyện sẽ trở nên rất dễ dàng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về các thông tin cần thiết và các bước xin visa du học Mỹ.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục

  • Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp
  • Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số nên thật đẹp để chứng minh năng lực của bản thân bạn nhé).
  • Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.
  • Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.
  • Quá trình xét visa sẽ bắt đầu khi bạn có I-20. Giấy này sẽ có sau 1-2 tuần kể từ ngày bạn đăng kì vào trường. Khi nhận được giấy này, đồng nghĩa với việc bạn đã chính thức được công nhận là du học sinh Mỹ, và trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS.

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ

Nhớ chuẩn bị file hình cá nhân cỡ 5cm x 5cm (trên phông nền trắng) và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất trong máy tính, vì trong quá trình điền mẫu đơn DS-160, bạn phải tải lên. Điền xong rồi bạn phải in trang có mã vạch ra. Trang này nằm trong tập hồ sơ mang tới buổi phỏng vấn.

Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là một hệ thống thông tin Mỹ xây dựng để duy trì các thông tin về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ. Lệ phí SEVIS khác nhau đối với các loại visa khác nhau.

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ 2017

– Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

– Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)

– Lịch hẹn phỏng vấn

– Mẫu đơn online (DS-160)

– Phiếu thu lệ phí visa

– Biên lai đóng phí SEVIS

– I-20

– Thư mời nhập học của trường

– Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

– Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam

– Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

– Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)

– Các giấy tờ liên quan khác để chứng minh tài chính…

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến

Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Bước 6: Phỏng vấn

Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến nơi hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ sớm hơn khoảng 30 phút để phòng các trường hợp không như ý như xe hư, quần áo bẩn… và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt. Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Khi phỏng vấn, bạn cần:

  • Thể hiện sự nghiêm túc, bản thân thực sự muốn sang Mỹ để học
  • Phải phải chứng minh được tài chính
  • Phải chắc chắn được rằng sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ quay về Việt Nam

Khi phỏng vấn xong, nếu đậu thì viên chức sẽ hướng dẫn mình đóng phí cấp visa, và lựa chọn cách lấy visa.

Có visa rồi thì trong vòng 30 ngày trước ngày nhập học, bạn được quyền bay qua Mỹ.

Để có thêm thông tin và được tư vấn về xin visa du học Mỹ, mời bạn liên hệ với Công ty Du học VIP

Các bài đã đăng