Print

Bí quyết săn học học bổng du học Anh Quốc thành công

Học bổng du học Anh Quốc là thứ không thể bỏ qua,nó luôn thu hút sự chú ý cũng như là động lực thúc đẩy sự nỗ lực cố gắng của học, sinh viên trong học tập. Thế nhưng, lại không dễ dàng gì để dành được một suất học bổng cho mình, bởi lẽ số lượng học bổng thường hạn chế trong khi lượng sinh viên muốn có được học bổng thì rất nhiều. Do đó, để thành công trên con đường săn học bổng, các bạn cần phải nỗ lực không ngừng nghỉ.

Nếu bạn có mơ ước được đặt chân đến Vương quốc Anh để trải nghiệm cuộc sống cũng như nền học vấn ở trời Tây thì đừng bỏ qua cơ hội này nhé!

Cùng tìm hiểu cách săn học bổng du học Anh Quốc đúng cách nhé

Điều quan trọng nhất là chuẩn bị nền tảng kiến thức thật tốt

Kiến thức cùng trình độ Anh ngữ được xem là điều kiện tiên quyết để săn học bổng du học Anh Quốc thành công. Một khi đã xác định đi du học thì bạn phải nỗ lực để có được hồ sơ học tập thật tốt. Trường sẽ dựa vào trình độ Tiếng Anh và tổng điểm kết quả năm gần nhất để xét duyệt học bổng. Do vậy, điểm thi IELTS (bắt buộc phải có ở Anh Quốc) càng tốt và điểm học tập càng cao sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn trên con đường chinh phục học bổng du học Anh Quốc.

Tích cực tham gia các hoạt động

Anh Quốc rất ưa các học sinh, sinh viên không chỉ có thành tích học tập tốt mà còn phải thật năng động trong cuộc sống. Tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện hay các câu lạc bộ… đều giúp các bạn trở nên tự tin và năng động hơn. Tích cực tham gia, đặc biệt nếu đạt thành tích cao trong các hoạt động đó là một cách hoàn hảo để tăng điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng du học Anh Quốc của các bạn.

Tìm hiểu kho học bổng qua nhiều kênh thông tin

Có rất nhiều kênh thông tin để cho bạn tìm hiểu về học bổng du học Anh Quốc như website của trường, ngày hội du học, triển lãm du học hay các công ty tư vấn du học. Thông thường, trên website chính thức, các trường sẽ cập nhật thường xuyên thông tin về học bổng cho du học sinh, sinh viên cũng như điều kiện xét học bổng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm thông tin học bổng tại đây.

Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ các thông tin để có được sự lựa chọn học bổng phù hợp với bản thân nhất.

Chuẩn bị hồ sơ thật tốt

Một bộ hồ sơ của bạn bao giờ cũng phải có bảng điểm (nên là bằng Tiếng Anh); chứng chỉ IELTS. Về giấy tờ thì cần có Motivation Letter (để thuyết phục nhà tuyển dụng thấy bạn muốn được học bổng du học Anh Quốc và lí do họ nên trao học bổng cho bạn); CV, văn bản này cùng với Motivation Letter phải thống nhất và hỗ trợ thông tin cho nhau. Cuối cùng là Reference Letter, nên nhờ hiệu trưởng trường bạn đang học hay một người có học vị cao viết thư này giới thiệu cho bạn.

Chuẩn bị làm bài thi học bổng thật tốt

Thi học bổng thường có 2 bài thi: một là đề Toán bằng Tiếng Anh, hoặc là Toán logic và thi thoảng có đề hỏi về khoa học – xã hội; hai là viết vài luận bằng Tiếng Anh. Khi làm bài luận nên đi thẳng vào vấn đề, viết hết một ý thì xuống dòng viết ý khác… Nhớ thêm các “linking words” như furthermore, however… để tăng sự liên kết cho bài. Nếu gặp những vấn đề nghị luận xã hội thì nên vừa đồng tình vừa phản bác và kết bài đưa ra hướng giải quyết.

Sau khi làm bài thi viết luôn có một buổi phỏng vấn theo sau. Khi trả lời phỏng vấn, có những điều cơ bản như chú ý về trang phục, tác phong, body language thì các bạn cần phải nắm rõ. Ngoài ra cần phải nói lưu loát, nghĩ nhanh nói nhanh, tránh ngập ngừng làm người phỏng vấn khó chịu. Nếu họ hỏi 1 thì nên mở rộng vấn đề, cung cấp thông tin cho họ 10.

Nộp hồ sơ đúng hạn

Điều này có vẻ như ai cũng biết nhưng bạn cần thật cẩn thận. Hãy kiểm tra hồ sơ của mình thật kĩ và đừng quên thời gian tiếp nhận hồ sơ xin học bổng nhé.

Trên đây là một số lời khuyên kèm những kinh nghiệm thực tế của các bạn Việt Nam đã từng đi du học, hi vọng là mang lại chút bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Hỗ trợ tư vấn du học Anh Quốc

Để có thêm thông tin tư vấn về săn học bổng du học Anh Quốc, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Anh, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Anh Quốc trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Anh sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Anh. Để có thêm thông tin về du học Anh mời quý vị truy cập trang: http://mangduhocanh.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

(Bài viết này có bản quyền của Du học VIP, đề nghị khi rõ nguồn khi đăng lại bài viết này)

 

Các bài đã đăng