bi-quyet-giam-thieu-chi-phi-anh

Bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Anh Quốc

Khi xã hội ngày càng hội nhập thì nhu cầu đi du học càng tăng lên nhanh chóng, Anh Quốc lại là đất nước có nền giao dục hiện đại với nhiều trường Đại học thuộc top các trường hàng đầu thế giới, nên không có gì lạ khi Anh thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. Tuy nhiên mức phí tại đây cũng khiến nhiều bạn phải cân nhắc chi tiêu cho hợp lý khi quyết định đặt chân đến “Xứ sở sương mù”. Dưới đây là một số gợi ý mà các bạn có thể tham khảo để giảm thiểu chi phí khi du học tại đất nước Anh.

Lựa chọn ngành, trường và nơi ở phù hợp với túi tiền

Mỗi gia đình sẽ có một hoàn cảnh kinh tế khác nhau, có nhà khá giả, có nhà lại chỉ đủ để thoải mái sinh sống. Do đó, các du học sinh, sinh viên khi được bố mẹ tạo điều kiện cho đi du học cần chú ý chọn nơi ở và học tập phù hợp với thu nhập của gia đình.

Vậy nên, điều đầu tiên các bạn cần làm là xem trên website chính thức của các trường về mức học phí cũng như các chi phí sinh hoạt khác để có được một lựa chọn thật sang suốt. Thường thì chỗ ở tại Thủ đô London bao giờ chi phí cũng đắt hơn 200 – 500 GBP/1 tuần thuê nhà so với các homstay ở ngoại ô London.

Thuế và giờ làm thêm

Sinh viên học tập tại Anh sẽ được nhận ưu đãi cho các sinh hoạt phí, đặc biệt là về vấn đề thuế. Nếu bạn chọn chia ngôi nhà chung với nhiều sinh viên khác thì bạn sẽ được miễn đóng thuế. Đây là một cách để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn chia sẻ ngôi nhà chung với một người khác không phải là sinh viên sẽ phải trả 25% giảm giá cho mỗi hóa đơn thuế.

Về việc làm thêm, sinh viên quốc tế được phép đi làm tối đa 10h/ tuần trong năm học và điều này tương đương với việc việc có thể kiếm được khoảng 60 GBP/tuần. Đặc biệt, tại London, có công ty sẵn sàng trả bạn 8.55 GBP/h.

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá mải mê kiếm thêm thu nhập mà bỏ bê chuyện học hành. Các bạn hãy nhớ rằng mục đích chính của du học Anh Quốc là nhận được tấm bằng danh dá của Anh cũng như tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Tích cực sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Anh Quốc nổi tiếng có nhiều loại hình phượng tiện giao thông công cộng phổ biến như xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm, tàu hỏa,… Với chi phí rẻ, thậm chí một số trường còn đầu tư xe miễn phí cho sinh viên nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Đây cũng là cơ hội để bạn hòa nhập vào văn hóa Anh, giao lưu, kết bạn và trò chuyện với người  bản xứ, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Ngoài ra, bạn có thể sắm cho mình một chiếc xe đạp từ tiền đi làm thêm. Với những điểm gần nhà hoặc ký túc xá, chiếc xe đạp vô cùng phù hợp và thân thiện với sinh viên du học, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp, vừa tiện lợi, vừa khỏe khoắn.

Tiết kiệm trong đời sống hàng ngày

Để giảm thiểu được phần nào chi phí, bạn nên sắm cho mình một chiếc thẻ giảm giá NUS chỉ với 10 GBP. Chiếc thẻ này giúp bạn nhận được hơn 20% giảm giá tại rất nhiều nhà hàng, cửa hàng như Topshop hay Pizza Express cũng như cả những nhà cung cấp bảo hiểm.

Trước khi mua một thứ gì đó, bạn cũng nên kiểm tra giá cả của chúng trên mạng Internet để tìm ra chỗ bán phải chăng nhất. Những website như Voucher Codes và Discount Voucher Codes sẽ giúp bạn mua đồ khuyến mãi. Hoặc những website giảm giá như Groupon và KGB cũng là điểm đến thường xuyên của sinh viên.

Tận dụng Internet miễn phí để liên lạc vơi người thân hay bạn bè

Tại Anh Quốc, các trường đều trang bị Internet, Wifi đầy đủ phục vụ cho tất cả các sinh viên trong và ngoài nước. Do đó, để giảm tiết kiệm chi phí, các bạn hãy liên lạc với gia đình thông qua Zalo, Video Call, Skype, Viber… thay vì gọi điện thoại trực tiếp. Bởi khi ở 2 nước khác nhau thì chi phí cho cuộc gọi là rất đắt.

Về du học VIP

Để có thêm thông tin tư vấn về du học tại Anh, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Anh, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

 

Các bài đã đăng